Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 1 NGÕ 1 ĐƯỜNG TRẦN QUÝ KIÊN CẦU GIẤY HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Cắt may trang phục công sở nữ sao cho phù hợp với vóc dáng, sở thích, công việc, hoàn cảnh sử dụng... chưa bao giờ là điều dễ dàng, dù là đối với những người mới chân ướt chân ráo vào nghề hay kể cả thợ may đã thành thạo.
Theo đó, để tạo ra những sản phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất, các nhà thiết kế luôn phải vận dụng tối đa các kỹ năng của mình, đồng thời kết hợp nhiều yếu tố lựa chọn khác nhau của khách hàng.
Sau đây sẽ là một số điểm chính về vấn đề này mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu.

Kinh nghiệm cắt may trang phục công sở nữ

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

1. Kiểu dáng:

Kích thước và hình dáng cơ thể của mỗi người thường khác nhau. Do vậy, sự phù hợp luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế trang phục công sở.
Về cơ bản, chúng ta có thể tổng hợp thành 5 nhóm chung nhất dưới đây.

- Vóc dáng hình quả lê:

Đặc điểm: Phần hông rộng hơn phần vai. Phần cơ thể phía dưới to hơn phía trên. Phần hông và mông khá tròn, ngực và bụng bằng phẳng, và thắt lại ở vùng eo.
Tip: Cần thiết kế phần thân trên, phần cánh tay nhỏ gọn. Đồng thời che bớt phần hông rộng.

- Tóc dáng hình quả táo|

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Đặc điểm: Vai khá rộng trong khi hông nhỏ. Phần thân trên rộng hơn thân dưới. Phần dễ phình ra nhất thường là phần eo trên và phía sau.
Tip: Thiết kế nên che đi phần eo to, vai rộng. Mặt khác cũng cần che giấu khuyết điểm ở vùng eo lớn. Như vậy sẽ giúp kéo dài phần thân, khoe đôi chân nuột nà, duyên dáng.

- Vóc dáng hình đồng hồ cát:

Đặc điểm: Phần eo nhỏ gọn. Phần thân dưới VÀ thân trên phình rộng. Trọng lượng cơ thể thường dồn vào phần đùi, hông và ngực.
Tip: Những chiếc váy vừa sát khuôn người luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất để tạo vẻ cân bằng trong dáng dấp và khoe được các đường cong quyến rũ.

- Vóc dáng hình cái nêm:

Đặc điểm: Những người thuộc nhóm này có ngực nở nang, vai to và phần thân trên cũng khá rộng. Thêm vào đó, phần eo và hông nhỏ hơn so với phần cơ thể phía trên.
Tip: Che đi yếu điểm nơi phần vai và thân trên; làm nổi bật phần thân dưới là điều bạn phải đạt được khi cắt may trang phục công sở nữ cho người có vóc dáng hình cái nêm.

- Vóc dáng hình chữ nhật

Đặc điểm: Eo, vai và hông khá nhỏ gọn, thường có độ rộng tương đương nhau.
Tip: Cần khoe đôi chân và cánh tay thon thả cũng như tạo nên những đường cong cho cơ thể.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

2. Địa vị xã hội:

Trang phục công sở của những phụ nữ thành đạt nên được thiết kế sao cho toát lên sự đẳng cấp, sang trọng khi mặc vào. Thể hiện tinh tế sự thành công của cô ấy, sự thành công mà chỉ nhìn qua cũng đủ hiểu, không nhất thiết phải nói ra.

3. Màu sắc:

Đối với nhóm người cần ý tưởng đột phá hay cảm xúc thăng hoa, làm việc trong mội trường sôi nổi, năng động: Những màu sắc đem lại cho họ hiệu quả công việc cao và cảm giác tốt nhất là màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh dương.
Đối với nhóm người cần sự tập trung, làm việc trong môi trường căng thẳng: Gợi ý dành cho bạn là những trang phục có màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu vàng, màu hồng.
Hi vọng những điều cần lưu ý khi cắt may trang phục công sở nữ trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY;