Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Để có thể trở thành những người thợ may chuyên nghiệp hay những người thiết kế thời trang danh tiếng thì với mỗi người thợ học cắt may, ai cũng phải trải qua các giai đoạn từ học cắt may từ cơ bản đến nâng cao. Đây là lộ trình bắt buộc để mỗi người học viên khi mới bước chân vào nghề tạo nền tảng vững chắc để hoàn thiện bản thân.Vậy cần làm những gì khi muốn trở thành một người thợ cắt may chuyên nghiệp?

Những bước học cắt may cơ bản mà ai cũng phải trải qua

<< Trang Trước

4. Cố định đường may
Để các đường may sau khi thực hiện được chắc chắn các bạn học viên cần chú ý cố định đường may trong quá trình  may. Khi đó các bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau :
– Cách 1 : May ngược lại từ 2 đến 3 mũi bằng cách ấn nút may ngược trên máy may.
– Cách 2 : Biện pháp này khá đơn giản và thủ công, đó là bạn hãy buộc thắt nút 2 sợi chỉ vào nhau rồi tiến hành cắt phần chỉ thừa đi khi đã may xong đến hết phần vải.

    5. May đường thẳng
Khi học cắt may, các bạn nên chú ý cần bắt đầu từ những mũi đơn giản nhất. Đó là hãy thực hành may 1 đường thẳng. Để có thể may chính xác nhất các bạn hãy kẻ 1 đường thẳng lên vải và may theo đường thẳng đó kết hợp với việc sử dụng bảng hướng dẫn bên dưới chân vịt.
Học cắt may khá dễ, nhưng lúc đầu thực hiện sẽ khá khó khăn nhưng theo thời gian và sự luyện tập chăm chỉ thì việc này khá là dễ dàng.

    6. May đường cong
– Tương tự như khi chúng ta may đường thẳng, mỗi học viên khi học may thao tác này cũng nên vẽ trước đường cong lên trên tấm vải, đường cong này cũng cần có độ rộng và to để khi thực hiện được rễ dàng hơn. Sau này khi đã quên thì học viên có thể từ từ tăng lên độ khó.
– Thực hiện:
+Đặt mảnh vải xuống phía dưới của chân vịt
+Khi may cần chú ý tốc độ, dùng tay thật nhẹ nhàng đưa vải theo chiều của đường cong đã được định sẵn, chân vịt sao cho thẳng hàng với đường cong và may theo hình đường cong mà bạn đã vẽ chỉ dẫn trước đó.

    7.  May góc
– Đầu tiên các bạn cần vẽ một góc vuông bên cạnh mép vải. Sau đó hãy may một đường chạy thẳng đến đỉnh của góc vuông đó(Trong trường hợp này các bạn có thể sử dụng trục quay để may được chính xác hơn).
– Tiếp theo các bạn cần nâng chân vịt lên và xoay mảnh vải về hướng của mình, để có thể tiếp tục may cạnh còn lại của góc.
Sau khi đã thành thoại với những đường may cơ bản này các bạn hoàn toàn có thể thực hiện may những sản phẩm đơn giản như: Vỏ gối hay gối ôm.
Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi các bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích hơn trên con đường học cắt lạ.