Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 1 NGÕ 1 ĐƯỜNG TRẦN QUÝ KIÊN CẦU GIẤY HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Lẽ dĩ nhiên, bạn không thể nào không có phụ liệu may mặc nếu muốn hoàn tất một sản phẩm hay một bộ trang phục nào đó. Khá nhiều người cho rằng phụ liệu may mặc chỉ có vai trò trong việc trang trí cho sản phẩm đó ấn tượng hơn, đẹp hơn mà không biết rằng nó chính là yếu tố quan trọng cấu thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
Câu hỏi đặt ra ở đây là: Phụ liệu may mặc có những loại nào? Cần phải lưu ý những điều gì khi lựa chọn? Những thông tin hữu ích do chúng tôi tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

phụ liệu may mặc

Những điều cần biết khi lựa chọn phụ liệu may mặc

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

1. Vật liệu dựng

Bao gồm: Dựng vải; Dựng giấy; Đệm lót áo ngực; Đệm vai; Đai lưng. Là các vật liệu dùng để tạo dáng cho sản phẩm may mặc như định hình sản phẩm, tạo bề mặt cứng, tạo form chi tiết, tạo độ phồng hay làm ấm trang phục.

2. Vật liệu liên kết

Vật liệu liên kết đảm bảo sự kết dính các thành phần của sản phẩm lại với nhau. Có thể nói rằng trong may mặc đây là loại phụ liệu quan trọng nhất. Các vật liệu bao gồm: keo, băng keo, chỉ may...
Keo, băng keo: Để phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau, bạn có khá nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như: Keo chống giãn, keo mùng gân, keo mùng xoa, keo giấy, keo vải...
Chỉ may: Về cơ bản, chỉ may có 2 loại sau đây: Chỉ may hóa học được làm từ sợi tơ nhân tạo hoặc sợi xơ tổng hợp; Chỉ may xơ tự nhiên là chỉ làm từ sợi tơ tằm, bông. Nói chung, chỉ may khá đa dạng và phong phú về màu sắc và cấu tạo.

3. Vật liệu trang trí

Các vật liệu trang trí như xích, ngọc trai, ren, pha lê, băng rôn, đá,  mạc xi, kim sa,... có vai trò tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm may mặc.

4. Vật liệu cài

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Phụ liệu dùng để cài có tác dụng trang trí cho trang phục hoặc đóng, mở... bao gồm dây kéo, cúc.
Dây kéo: Bao gồm Dây kéo Phao, Dây kéo quần tây, Dây kéo đồng, Dây kéo giọt nước, Dây kéo nhôm. Thường được làm từ kim loại hoặc nhựa với nhiều kích cỡ và nhiều màu sắc khác nhau.
Cúc: Trên thị trường hiện nay, các loại cúc rất đa dạng, được làm từ các chất liệu phổ biến như kim loại, gỗ, nhựa… với nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau.

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chi tiết hơn về phụ liệu may mặc, bạn vui lòng liên hệ Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ;