Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 1 NGÕ 1 ĐƯỜNG TRẦN QUÝ KIÊN CẦU GIẤY HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 


Trước khi lên ý tưởng thiết kế thời trang, bạn cần xác định rõ ràng lĩnh vực cũng như hướng trang phục mà  mình muốn thiết kế.

 

Lẽ dĩ nhiên, để cho ra đời một ý tưởng thời trang không chỉ độc đáo, ấn tượng mà còn mới lạ và khác biệt so với những thiết kế của người khác là điều không hề dễ dàng chút nào.
Vậy nên, bài viết sau đây, Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ chia sẻ những hướng lên ý tưởng cơ bản của hầu hết các mẫu thời trang hiện nay để bạn tham khảo, từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho sự nghiệp của mình.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Tổng hợp kinh nghiệm lên ý tưởng thiết kế thời trang 

1. Ý tưởng bắt nguồn từ hình ảnh tưởng tượng và những tạo hình của con người: 

Nghe có vẻ trừu tượng nhưng nói nôm na thì đây chính là một loại hình ý tưởng thiết kế có nguồn gốc từ những hoạt động tinh thần của con người, chỉ cho con người và vì con người. Theo đó, bạn hãy liên tưởng đến việc đưa ra ý tưởng thiết kế thời trang cho hoạt động tinh thần của con người, chẳng hạn như biểu diễn xiếc hay trình diễn ca hát trên sân khấu...

2. Ý tưởng bắt nguồn từ những cấu tạo của tự nhiên:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Có không ít người lựa chọn lấy ý tưởng xuất phát từ những cấu tạo của tự nhiên, xuất phát từ các loài động thực vật trong môi trường sống của chúng.
Ví dụ: Bạn hoàn toàn có thể lấy ý tưởng về một con cá heo, một con cừu hay bất kỳ một loài hoa nào đó để thiết kế trang phục.

3. Ý tưởng bắt nguồn từ trang phục nghề nghiệp và trang phục dân tộc:

Thực tế cho thấy ý tưởng xuất phát từ trang phục nghề nghiệp và trang phục dân tộc đang ngày càng được nhiều người biết đến và trở nên phổ biến. Đặc biệt là những họa tiết đặc trưng từ trang phục của y bác sĩ hay trang phục quân đội.

4. Ý tưởng bắt nguồn từ tiêu chuẩn về hình bóng:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Đây là ý tưởng xuất phát từ các hình học, hình học trong các họa tiết hay chi tiết, trong kiểu dáng... Nói sâu xa hơn thì hình bóng của y phục là đường chu vi bên ngoài của chúng. 
Hình ovale, hình thẳng đứng, hình chữ H, hình hoa tuy líp, chữ A, chữ Y, hình magneto, hình con suốt, hình mũi tên… là những dòng mốt cắt bóng bạn thường nhìn thấy hiện nay.

5. Các ý tưởng khác 

Sự sáng tạo của bản thân là yếu tố không thể thiếu trong việc lên ý tưởng thiết kế thời trang. Có rất nhiều điều bình thường và phi thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể áp dụng. Vậy nên, đừng ngại tưởng tượng, đừng ngại sáng tạo, thay vào đó hãy cân nhắc và tự đưa ra cho mình một bản thiết kế thật hoàn hảo bạn nhé!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY MAY ÁO VEST NAM TẠI ĐÂY ;