Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 1 NGÕ 1 ĐƯỜNG TRẦN QUÝ KIÊN CẦU GIẤY HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Vải voan khá phổ biến trong may mặc. Thế nhưng cách xử lý với vải voan khi cắt thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Hướng dẫn xử lý với vải voan khi cắt

Phương án 1:
Trong quá trình sử dụng kéo để cắt, bạn nên đặt cái kéo theo đường cần cắt (hay đường phấn) rồi bấm cái kéo xuống giống như mình bấm cái kềm thay vì vừa cắt vừa đẩy cái kéo theo. Như vậy, bạn sẽ không lo lắng bị xô vải, mà đường cắt cũng đẹp mắt và ngay ngắn hơn.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY


Phương án 2: 
Nếu muốn vải ít bị xô lệch, đỡ trơn trượt, dễ cắt hơn, tốt nhất là bạn nên cắt vải lúc còn hơi ẩm. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể phun, xịt một chút nước lên vải.
Ngoài ra, cũng cần lưu ý căn mép vải gập đôi khi trải vải sao cho thật bằng mép, nếu không bạn sẽ cực kỳ hối hận vì tấm vải của bạn trở nên xéo lệch khó sửa.

Trải vải và bìa lên nền nhà hoặc một mặt phẳng đủ rộng khi áp mẫu bìa lên vải để vẽ lại. Tiếp đó, bạn dùng bất kỳ cái gì tiện tay, như chăn đã gấp nhỏ hoặc gối chẳng hạn để tì đều lên một phía đầu mép vải rồi dùng chân để đè lên sao cho mép vải gấp đôi không bị nhấp nhô, xô lệch. Vẽ từ hướng mà mình đã tì khi vẽ, nếu muốn dễ vẽ hơn thì hơi kéo căng vải một chút bạn nhé!

Bạn có thể áp dụng cách này với vải lụa, tơ, voan, bông bay hay bất kì một loại vải nào. Trước khi cắt trực tiếp trên vải, bạn nên cắt mẫu trên báo, từng thân một, tay và các phần ghép. Ngoài ra, bàn cắt nên lót một tấm chăn gì có độ lì cao, ví dụ như chăn nỉ.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY TẠI ĐÂY

Bạn có thể mua băng tan (tiêu) về lót may nếu may chưa thành thạo và sợ vải bị xô. Ngược lại, bạn cứ tiến hành may thẳng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy liên tục căn 2 mép vải cho đều nhau, phần vải bên dưới căng hơn một chút do vải bên trên có chân vịt di nên sẽ dồn vải.
Trên đây là một vài kinh nghiệm xử lý với vải voan khi cắt mà Công ty Phong Phú muốn chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CÁCH MAY ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ;