Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 


Thông thường ai cũng có dáng người và kết cấu cơ thể riêng biệt, điều này gần như không thể thay đổi. Vậy làm thế nào để chọn trang phục theo dáng người phù hợp nhất? Chìa khóa là bạn phải biết rõ cơ thể mình thuộc kiểu dáng nào và khéo léo, tinh tế sử dụng tốt những ưu điểm của bạn thân, đồng thời che đi khuyết điểm. Khi đó bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được thời trang để tạo nên những phối đồ ăn ý nhất.

 
Tư vấn chọn trang phục theo dáng người
Tư vấn chọn trang phục theo dáng người


Tư vấn chọn trang phục theo dáng người

1. Dáng nhỏ nhắn nhưng vòng 3 và vòng 1 to
- Nên:
Váy dài hoặc ngắn nhưng phải là váy thẳng; Vải quần loại hơi dày cho đứng quần, ống kiểu suông; Vải áo loại nhẹ, mềm; Áo khoác không cần gài nút, màu tươi; Để tạo cảm giác đôi chân dài ra bạn nên sử dụng giày cùng màu.
Trang phục màu đậm quần dài, áo sơ mi hoặc áo pull xanh lục, xanh dương, màu hạt dẻ...
- Không nên:
Mang giày gót nhọn với quần tây; Áo pull quá rộng, dây nịt, đồ trang sức to, váy phồng; Kiểu áo bâu to, cổ tay loe, vải sọc ngang.
2. Dáng ngực nhỏ, đùi và hông to
- Nên:
Kiểu áo có ren, bèo nhún ở phần ngực; Áo khoác dài che khuất phần đùi và hông; Quần hoặc váy kiểu nào cũng được; Trang phục hoa văn tròn, sáng màu, kiểu áo thụng với cài áo để che đi khuyết điểm ở ngực.
- Không nên:
Kiểu áo ôm; Áo sơ mi, áo khoác ngắn, áo pull vải mềm cổ tròn và khoét sâu.
3. Dáng chân ngắn, lưng dài
- Nên:
Trang phục, thắt lưng, giày đồng màu; Quần, váy dài lưng cao; Để giảm bớt chiều dài lưng bạn nên sử dụng áo ngắn.
- Không nên:
Quần vải caro; Loại vải có sọc mảnh và thẳng; Đeo xâu chuỗi dài đến rốn; Mặc áo cổ chữu U, chữ V; Quần xắn ống, váy mini, giày màu tươi; Trang phục áo liền quần.
4. Dáng xấu, vai hẹp
- Nên:
Váy thẳng, quần ống suông; Áo khoác thẳng, không bâu, gài nút, độn vai to ra.
- Không nên:
Quần short với áo pull ngắn và dày; Áo veste ngắn, xâu chuỗi, cài áo to; Quần rộng, váy phồng; Dây nịt, áo bó sát người; Bỏ áo vào quần hoặc váy.

Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú hi vọng bạn đã tìm ra được những cách chọn trang phục theo dáng người cũng như cách mix đồ phù hợp nhất dựa vào gợi ý trên đây của chúng tôi!

 
Các bạn có thể xem thêm các công thức mới nhất tại đây