Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 1 NGÕ 1 ĐƯỜNG TRẦN QUÝ KIÊN CẦU GIẤY HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 


Chỉ với một chút cẩn thận, tỉ mỉ cộng thêm sự khéo léo, bạn hoàn toàn có thể cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé từ áo phông cũ của mẹ. Item này tuy khá đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt, rất thích hợp để bé mặc trong tiết trời thu se lạnh đang đến gần.

 
Hướng dẫn cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé
Hướng dẫn cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé
 

Hướng dẫn cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé từ áo phông cũ của mẹ

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: Máy may; 6 chiếc cúc áo màu đen; Kéo; Ghim nút.
 

Quy trình thực hiện như sau:

 
Đầu tiên bạn tiến hành cắt rời thân áo và tay áo. Sau đó hai mảnh vải xếp chồng lên nhau sao cho đoạn giao nhau từ 5 cm đến 7 cm. Để bé cảm thấy thoải mái hơn khi mặc cũng như tạo đường cong cho cổ áo tròn hơn, bạn hơi uốn cong phần vai áo ở gần cổ khi xếp hai mảnh vai lên nhau. Dùng ghim nút để tạm cố định.
 
Thực hiện giữ cố định phần vai, hai lớp thân áo bạn mở ra và lộn trái sao cho hai mặt phải vải úp vào nhau và may phần vai đã đính ghim nút lại.
 
Hai phần thân váy xếp trùng khớp với nhau rồi đính tạm lại bằng ghim nút.
 
Đối với phần ống tay bạn có thể lựa chọn giữa may tay lỡ hoặc cắt hai ống tay cũ thành ống tay mới ngắn hơn. Để không phải tạo hình cho gấu tay một lần nữa hãy giữ lại phần măng sét cũ.

 
Dạy cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé
Dạy cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé
 
Mặt phải ống tay bạn gấp đôi lại theo chiều dọc rồi may lại. Nếu muốn chắc chắn hơn bạn cũng có thể may đè thêm một đường may thứ hai.
 
Tiến hành may dọc hai bên sườn váy đã cố định tạm bằng ghim nút trước đó, tuy nhiên cần lưu ý để thừa lại phần ống tay. Để đường may được định hình tốt hơn bạn nên may hai đường song song do vải cotton có độ co giãn lớn nên rất dễ bị nhăn nhúm hoặc xô lệch.

Khéo léo gắn ống tay áo và phần nách sao cho vừa khít với nhau, đính tạm bằng ghim nút rồi may ráp phần ống tay lại.
 
Bước tiếp theo bạn may một đường may cách gấu khoảng 1.5cm sau khi đã gập gấu váy để tạo một đường gấu mới.

 
 
Công đoạn cuối cùng chính là bước trang trí cho chiếc váy. Từ phần ống tay còn thừa lại bạn cắt hai chiếc túi với kích thước mỗi túi rơi vào khoảng 15 x 20 cm. Sau đó gấp mép túi hai bên, mỗi bên khoảng 0.3 cm theo chiều dọc, may lại, rồi gấp tiếp tục gấp và may 2 mép còn lại với một mép 3 cm và một mép khoảng 1 cm. Bạn được một chiếc túi như hình bên.

Hai chiếc túi sẽ được gắn vào vị trí phù hợp ở bên hông váy và được cố định bằng ghim nút. Nhẹ nhàng xoay thân váy sao cho phần hông váy có chiếc túi nằm ở vị trí chính giữa. Để gắn chiếc túi vào thân váy bạn tiến hành may một đường mí đè lên đường may túi trước đó.
 
Ngoài ra để chiếc váy thêm phần sinh động bạn có thể sử dụng thêm hai chiếc khuy trên miệng mỗi túi. Sau cùng điều chỉnh phần vai áo xếp chéo lên nhau để tạo độ nhún, cố định lại rồi đính thêm một chiếc cúc xinh xắn vừa để trang trí vừa để che vết khâu.
 
Vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt may váy tay lửng dáng dài cho bé rồi đấy! Thật đơn giản và nhanh chóng mà thành quả lại rất đẹp mắt phải không nào?

Các bạn có thể xem thêm các công thức mới nhất tại đây