Hotline

0978 555 283 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 


Áo choàng truyền thống thường được mặc bên ngoài áo dài trong những buổi lễ mang đậm tính dân tộc và lịch sử của người Việt. Áo được may với nhiều kiểu khác nhau từ các chất liệu khá đa dạng như gấm, ren hay voan mỏng.

Đặc điểm của áo: cửa tay rộng, nẹp cổ to chạy dài từ cổ đến lai áo, có xẻ tà hoặc không, thân ôm vừa hoặc rộng.

Khi cắt may áo choàng truyền thống bạn có thể tùy ý thiết kế theo kiểu tay liền cổ điển hay cách tân theo kiểu tay raglan, tay ráp. Sau đây là hướng dẫn chi tiết do Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú tổng hợp và giới thiệu.

 
Hướng dẫn cắt may áo choàng truyền thống
Hướng dẫn cắt may áo choàng truyền thống


Hướng dẫn cắt may áo choàng truyền thống

I. Số đo mẫu
Cửa tay = 10 cm; Bắp tay = 24 cm; Vòng nách = 33 cm
Dài tay = 52 cm; Ngang vai = 36 cm; Vòng ngực = 82 cm
Vòng cổ = 32 cm; Hạ eo sau = 36 cm; Dài áo = 125 cm (đo phía sau).
II. Phương pháp tính vải
Khổ 1.5 mét: 1 dài áo + co rút + lai = 150 cm
Khổ 1.2 mét: 1 dài áo + 1 dài tay + lai + co rút = 190 cm.
III. Phương pháp thiết kế
Xếp vải: Tiến hành gấp đôi 2 biên vải, vẽ trên cùng một khổ vải đối với cả thân sau và thân trước.
1. Thân sau
Hạ eo = 36 cm; Dài thân sau = Số đo + 3 cm lai; Hạ cổ = 1.5 cm
Vào cổ = (1/6 Cổ + 0.5 cm) + 2 cm; Hạ vai = 1/10 vai; Ngang vai = 1/2 Vai + 1 cm
Hạ nách = 1/4 Ngực; Vẽ nách tương tự như kiểu áo nữ, tuy nhiên cần cộng cử động hạ nách rộng hơn 1 cm.
Ngang ngực = 1/4 ngực + 5 cm; Ngang mông = Ngang ngực; Ngang eo = Ngang ngực bớt 2 cm.
2. Thân trước
Thực hiện vẽ liền với thân sau ở đường sườn.
Vào cổ trước = Vào cổ sau; Dài áo trước = Dài áo sau + 2 cm sa vạt; Hạ vai = 1/10 Vai
Ngang vai trước = Ngang vai sau; Ngang eo trước = Ngang eo sau; Ngang ngực trước = Ngang ngực sau
Cổ trước: Để khi mặc 2 đường đinh áo hở ra bạn cần lưu ý cắt giảm vào 5 cm từ đường giữa. Phần chừa để gắn nẹp 3 cm.
3. Nẹp cổ
Bề ngang chừng 3 cm đến 5 cm. Gấp đôi vải theo canh sợi dọc khi cắt.
Bề dài gấp đôi dài áo trước cộng thêm chiều dài của vòng cổ sau.
4. Tay áo
Vẽ tương tự tay áo kiểu.
Nẹp tay có bề dài bằng chiều rộng cửa tay cộng thêm đường may; bề ngang = 3 cm đến 5 cm. Gấp đôi vải theo canh sợi dọc khi cắt.
IV. Cách gia đường may
Nẹp tay, nẹp cổ, sườn tay, nách tay, vai và nách bạn chừa 1 cm.
Cửa tay, đinh áo và lai áo cắt sát.
Chừa 0.7 cm đối với cổ áo.
V. Các chi tiết cắt
Một nẹp cổ; Hai nẹp tay; Hai tay; Một thân trước liền với thân sau.

 

VI. Quy trình may
Bước 1: Ráp vai
Bước 2: May đường sườn
Bước 3: Ráp nẹp cổ vào thân
Bước 4: Ráp nẹp tay và may sườn tay
Bước 5: Ráp nách tay vào nách thân
Bước 6: Gấp lai

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cách cắt may áo choàng truyền thống cho bạn rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có sản phẩm thật đẹp nhé!

Các bạn có thể xem thêm các công thức mới nhất tại đây